Cách chống thấm hố thang máy hiệu quả và nhanh chóng nhất

Cách chống thấm hố thang máy hiệu quả

Cách chống thấm hố thang máy hiệu quả và nhanh chóng nhất

Cách chống thấm hố thang máy đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Vậy cách chống thấm hố thang máy như thế nào để hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Tại sao cần chống thấm hố thang máy?

Hố thang máy là một trong những kết cấu thường được thiết kế nằm âm so với cao độ mặt đất tự nhiên. Do đó tác động của nước ngầm, nước thải đến kết cấu là một vấn đề không thể tránh khỏi. Chống thấm hố thang máy là việc làm giúp cho nước ngầm, nước thải không thâm nhập vào trong gây ảnh hưởn17g đến hệ thông máy móc của thang máy. Xem thêm: dịch vụ chống thấm

Cách chống thấm hố thang máy thu hút được rất nhiều sự quan tâm bởi chống thấm hố thang máy là điều kiện bắt buộc  trong tiêu chuẩn xây dựng, thi công, lắp đặt thang máy để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thang máy vận hành một cách an toàn.

Có thể thấy, trong quá trình thi công – xây dựng hố thang máy thì hạng mục  xử lý chống thấm hố thang máy là công việc đặc biệt quan trọng quyết định tới độ bền, kết cấu của hố.

Cách chống thấm hố thang máy hiệu quả và nhanh chóng nhất

Có khá nhiều cách chống thấm hố thang máy. Tuy nhiên, hiệu quả nhất thì chống thấm Minh Long tư vấn bạn có hai cách sau:

Cách chống thấm hố thang máy bằng màng chống thấm

Đây là cách chống thấm hố thang máy đem lại hiệu quả cao song nếu lựa chọn cách này thì cần phải tiến hành ở giai đoạn đầu tiên khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố PID. Quy trình được làm như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bê tông lót. Xem thêm: chống thấm nhà vệ sinh

Bước 2: Quét một lớp Primer cho toàn bộ khu vực hố thang máy. Sau đó tiến hành trải và khò khô lớp   chống thấm hố thang máy.

Bước 3: Cán một lớp vữa bảo vệ lớp màng chống thấm, chờ vữa khô rồi bắt đầu khâu ghép cốp pha đổ bê tông hố PID

Bước 4: Sau khi tháo cốp pha, nên quét thêm một lớp chống thấm Primer.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màng chống thấm cũng hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của việc chống thấm. Một trong những sản phẩm màng chống thấm được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng khuyên dùng hiện nay đó chính là màng chống thấm Sika Bituseal T – 140 MG và màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG.

Cách chống thấm hố thang máy hiệu quả nhấtCách chống thấm hố thang máy bằng phun thẩm thấu

Cách chống thấm hố thang máy này áp dụng cho những trường hợp không án dụng phương pháp 1, hố thang có hiện tượng thấm nước. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa sau đó tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố. Xem thêm: chống thấm sàn mái

Bước 2: Phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm.

Bước 3: Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.

Bước 4: Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt hố PID thang máy với độ dày từ 2-3mm. Sau khi phung lớp chống thấm đầu tiên khoảng 4 đến 6 tiếng thì tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm. Xem thêm: chống thấm tầng hầm

Bước 5: Bước cuối cùng trong cách chống thấm hố thang máy bằng phun thẩm thấu là tráng một lớp vữa bảo vệ.

Trên đây là 2 cách chống thấm hố thang máy được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất nên lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng, uy tín.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *