Cách chống thấm nhà ở tại môt số vị trí cụ thể đem lại hiệu quả cao

Chống thấm nhà ở giá rẻ, uy tín

Cách chống thấm nhà ở tại môt số vị trí cụ thể đem lại hiệu quả cao

Cách chống thấm nhà ở đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Bởi hiện tượng trần nhà, tường và một số công trình phụ trong nhà bị thấm, dột luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người khi mùa mưa đến.

Trong một ngôi nhà, hầu như chỗ nào cũng có thể bị thấm vì tác động của môi trường. Một chút nước đọng trên mái, mối nối của đinh vít lợp mái tôn, khe nứt giữa khuôn cửa và tường, thấm vách tầng hầm, thấm ngang bên hông do giữa hai nhà có khe hở, thấm do lỗ giàn giáo xây xong rút đi… Tuy vậy, muốn khắc phục tình trạng này không hề dễ. Xem thêm: Chống thấm tầng hầm

Chống thấm nhà ở giá rẻ, uy tínTheo các nhà chuyên môn về xây dựng: Điều cần chú ý trước tiên là chất lượng của nguyên vật liệu nhưng để cho các hợp chất chống thấm kết dính tốt, bề mặt cấu trúc bê tông ở điểm thấm phải được đục bỏ phần xi măng tô. Sau đó làm sạch bụi xi măng, ba vớ và tưới nước cho đến khi bão hòa, nhưng không được để nước đọng trên bề mặt thì mới tiến hành thi công.

Chống thấm sàn mái

Nếu sàn lát gạch thì phải tháo bỏ trước khi tiến hành đục lớp xi măng tô tại điểm thấm, theo hình chữ V. Để có được độ kết dính tối đa của hợp chất chống thấm với nền thi công nên lót trước một lớp hồ dầu.

Chống thấm nhà ở giá rẻ, uy tín

Sau đó cho hỗn hợp chống thấm đã được nhào trộn kỹ lên trên lớp hồ dầu còn ướt (tùy theo hóa chất mà nhà cung cấp có hướng dẫn cụ thể). Đối với hỗn hợp chống thấm khô nhanh, sau khi hoàn thiện nên phủ lên bề mặt một tấm nhựa khoảng 24 – 48 giờ.

Quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả nhất

Chống thấm tường

Xem xét vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ. Có thể đục ngay vết nứt hình chữ V hoặc hình mang cá, sâu độ 2 cm, dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng hợp chất chống thấm lên bề mặt để bịt kín các lỗ rỗng. Sau khoảng thời gian 6 – 8 giờ quét lớp thứ hai tương tự. Sau cùng dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên điểm cần chống thấm.

Chống thấm chân tường

Đầu tiên đục bỏ lớp xi măng tô bên ngoài chân tường. Kế đến, dùng hỗn hợp chống thấm trát vào. Chờ cho lớp thứ nhất kết dính, trát tiếp lớp thứ hai (ít nhất 2 lớp). Sau cùng tô thêm lớp xi măng bên ngoài. Làm như vậy sẽ đảm bảo được độ bao phủ của vết nứt.

Chống thấm cho khu vực thường xuyên ẩm ướt (phòng tắm, nơi giặt giũ, sàn vệ sinh…)

Có nhiều cách và nhiều loại hóa chất để chống thấm, nhưng thông thường hiện nay người ta áp dụng các phương pháp chống thấm như: chống thấm bằng các sản phẩm dạng quét, phun; chống thấm bằng màng khò nóng hoạc màng dán lạnh. Các loại sản phẩm thường được sử dụng cho các khu vực này là màng chống thấm Sika như: Sika Bituseal T – 140 MGSika Bituseal T – 140 MS, Sika Bituseal-T130-SG.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *