‘Tất tần tật’ cách chống thấm tầng hầm hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Cách chống thấm tầng hầm giá rẻ uy tín

‘Tất tần tật’ cách chống thấm tầng hầm hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Cách chống thấm tầng hầm đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp, cách chống thấm tầng hầm được áp dụng. Tuy nhiên, cách chống thấm tầng hầm hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây, Chống thấm Minh Long sẽ gợi ý cho bạn những cách chống thấm tầng hầm hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Cách chống thấm tầng hầm giá rẻ uy tínCách chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng hoặc máy dán lạnh

Bước 1: Quét lớp tạo dính

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Sau khi lớp tạo dính lót khô thì tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Sika:

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Cần đảm bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị .

Xem thêm: Chống thấm hố thang máy công trình

Cuốn ngược các cuộn lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (có thể dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính).

Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước và phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Lưu ý: Tại vị trí chồng mép, dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp. Cần chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, cổ ống, khe co giãn vì thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng.

Cách chống thấm tầng hầm giá rẻ uy tínNếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, nên đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm. Sau khi thi công lớp màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị.

Cách chống thấm tầng hầm bằng màng chống thấm tự dính

Bước 1: Trải màng chống thấm ra, bóc lớp ninon trên bề mặt màng chống thấm sau đó dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm .

Bước 2: Trát 01 lớp bê tông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Xem thêm: Chống  thấm sàn vệ sinh

Cách chống thấm tầng hầm bằng hóa chất

Bước 1: Làm ẩm bề mặt trước khi thi công, tiến hành quét hóa chất  chống thấm lên toàn bộ bề mặt thi công.

Bước 2: Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h, quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thấu, rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Trên đây là những cách chống thấm tầng hầm hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất nên lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng, uy tín.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *