Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Chống thấm nhà ở hiệu quả nhất

Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Chống thấm bằng màng khò nóng là phương pháp chống thấm được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế không phải trường hợp hay hạng mục nào cũng có thể áp dụng phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng.

Chống thấm bằng màng khò nóng là gì?

Màng chống thấm khò nhiệt còn gọi là màng chống thấm khò nóng gốc. Đây là màng chống thấm dẻo, được chế xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP được chọn lọc. Chúng có khả năng chịu nhiệt, chống tia tử ngoại UV và hiệu quả chống thấm tốt. Lớp Bitum polymer bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới polyester sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng. Xem thêm: dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh

Độ dày của màng khoảng 3 – 5mm. Chống thấm bằng màng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý. Xem thêm: dịch vụ chống thấm tầng hầm

Khi áp dụng phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng cần lưu ý. Tại vị trí chống thấm thì nên dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

Chống thấm bằng màng khò nóngCác vị trí yếu phải gia cố. Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm. Xem thêm: dịch vụ chống thấm sàn mái

Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép. Để quá lâu thì màng sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt dán do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Khả năng chịu nhiệt tốt

Chống lại tia UV

Chống thấm cao

Tính đàn hồi tốt

Tuổi thọ kéo dài hàng chục năm

Các tính năng này cũng chính là ưu điểm vượt trội của hoạt động chống thấm bằng màng khò nhiệt.

Nhược điểm của phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Trong thực tế, mặc dù không thể phủ nhận vai trò của phương pháp này song chúng ta vẫn cần nhìn đến những khía cạnh hạn chế. Điển hình nhất được nhắc đến là sự phức tạp khó khăn trong thi công.

Chống thấm bằng màng khò nóngKhông giống các loại hóa chất chống thấm dạng lỏng, khi sử dụng màng khò nhiệt đòi hỏi kỹ năng tay nghề lão luyện hơn rất nhiều. Đặc biệt ở các vị trí bề mặt không được bằng phẳng hay các điểm chồng mép,…Chính vì vậy, chỉ các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm, có năng lực thực thụ mới dám tự tin lựa chọn phương pháp này.

Mặc dù vẫn tồn tại những nhược điểm của chống thấm bằng màng khò nóng, nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại đây vẫn là giải pháp tương đối phổ biến. Đặc biệt là ở trong các hạng mục như:

Dùng màng khò nhiệt chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để

Thi công chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà, 2 công trình liền kề

Chống thấm trần nhà bằng màng khò nóng bitum

Xử lý chống thấm ngược hố thang máy bằng màng khò nhiệt

Thi công chống thấm bể bơi, bể chứa nước ngầm,… bằng màng bitum

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *