Những lưu ý khi thi công chống thấm sàn mái đem lại hiệu quả cao

Quy trình chống thấm sàn mái bằng các sản phẩm dạng quét

Những lưu ý khi thi công chống thấm sàn mái đem lại hiệu quả cao

Chống thấm sàn mái sao cho hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc chống thấm sàn mái nếu không đúng sẽ không đem lại hiệu quả, thậm chí sẽ còn khiến tình trạng trở lên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những lưu ý khi tiến hành thi công chống thấm sàn mái để đem lại hiệu quả cao nhất. Xem thêm: chống thấm tầng hầm giá rẻ 

Chống thấm sàn mái và những lưu ý đem lại hiệu quả cao nhấtLưu ý khi chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Khi thực hiện thi công chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh để đem lại hiệu quả cao nhất cần lưu ý những điều sau đây:

Tại vị trí chồng mí. Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp.

Các vị trí yếu phải gia cố: Thao tác này kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.

Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tám khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.

Sau khi thi công hệ thống màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép.

Lưu ý khi chống thấm sàn mái bằng các sản phẩm dạng quét

Khi chống thấm sàn mái bằng các sản phẩm dạng quét cần lưu ý những điều sau:

Với các sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

Chống thấm sàn mái và những lưu ý đem lại hiệu quả cao nhấtKhông nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp

Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

Lưu ý về bề mặt chống thấm trước khi tiến hành chống thấm sàn mái

Ngoài ra, cũng cần lưu ý về bề mặt chống thấm trước khi tiến hành chống thấm sàn mái.

Đầu tiên là băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Chống thấm sàn mái và những lưu ý để đem lại hiệu quả cao nhấtMài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *