Hai phương pháp chống thấm sàn vệ sinh được tin dùng nhất hiện nay

Chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ hiệu quả

Hai phương pháp chống thấm sàn vệ sinh được tin dùng nhất hiện nay

Chống thấm sàn vệ sinh sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí đang được rất nhiều các các nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước và có nhiều thiết bị sử dụng do đó hay bị thấm dột. Chống thấm nhà vệ sinh là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn: Có một cuộc sống thoải mái và dễ chịu; nhà vệ sinh được chống thấm sẽ không gây ảnh hưởng tới các phòng khác trong ngôi nhà của bạn.

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp chống thấm sàn vệ sinh. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 2 phương pháp chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhất.

Chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ hiệu quảChống thấm sàn vệ sinh bằng các sản phẩm dạng quét, phun

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

Áp dụng cách chống thấm sàn vệ sinh bằng các sản phẩm dạng quét, phun cần lưu ý, trước khi thi công các sản phẩm dạng quét, nên bão hòa nước để tránh bê tông háo nước dân đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sâu vào bê tông tạo liên kết. Tuy nhiên, tránh để đọng nước trên bề mặt bê tông. Xem thêm: thi công chống thấm sàn mái

Bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng + Sika Latex.

Quét lớp chống thấm mỏng và dán lưới thủy tinh bo góc với bệ rộng lưới từ 10 – 15cm.

Bước 2: Thi công chống thấm

Nên thi công từ 2-3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

Quét các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau được quét sau khi lớp trước khô mặt.

Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg.

Khi áp dụng cách chống thấm sàn vệ sinh bằng phương pháp này cần lưu ý:

Các sản phẩm gốc xi măng cần bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo ra lớp màng đặc chắc.

Chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ hiệu quảKhông nên trộn quá nhiều vật liệu cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp

Khi cần sơn hoàn thiện bề mặt thì nên phủ thêm lớp vữa bảo vệ (ximăng+cát) lên bề mặt lớp chống thấm.

Chống thấm sàn vệ sinh bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Bước 1: Quét lớp tạo dính

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

Sau khi lớp tạo dính lót khô thì tiến hành dán màng chống thấm.

Bước 2: Dán màng chống thấm Sika

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Cần đảm bảo bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị .

Xem thêm: Chống thấm hố thang máy công trình

Cuốn ngược các cuộn lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (có thể dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính).

Chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ hiệu quảLướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước và phân bố nguồn nhiệt đồng đều.

Sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí. Xem thêm chống thấm tầng hầm

Lưu ý: Tại vị trí chồng mép, dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp. Cần chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, cổ ống, khe co giãn vì thao tác này giúp kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng.

Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, nên đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm. Sau khi thi công lớp màng chống thấm, lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị.

Trên đây là những cách chống thấm tầng sàn vệ sinh hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất nên lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ chống thấm chất lượng, uy tín.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *