Những lưu ý khi chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Kỹ thuật chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả nhất

Những lưu ý khi chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Hiện nay, chống thấm sàn vệ sinh sao cho hiệu quả nhất đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Vậy tại sao cần phải chống thấm sàn vệ sinh?

Nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước và có nhiều thiết bị sử dụng do đó hay bị thấm dột. Chống thấm nhà vệ sinh là điều vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn: Có một cuộc sống thoải mái và dễ chịu; nhà vệ sinh được chống thấm sẽ không gây ảnh hưởng tới các phòng khác trong ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, việc chống thấm sàn vệ sinh nếu không đúng  sẽ không đem lại hiệu quả, thậm chí sẽ còn khiến tình trạng trở lên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những lưu ý ai cũng cần phải biết khi tiến hành chống thấm sàn vệ sinh đem lại hiệu quả cao nhất. Xem thêm: chống thấm tầng hầm giá rẻ 

Kỹ thuật chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả nhấtĐảm bảo bề mặt trước khi tiến hành chống thấm sàn vệ sinh

Kỹ thuật chống thấm sàn vệ sinh quan trọng đầu tiên đó là đảm bảo bề mặt sàn vệ sinh. Đầu tiên, cần tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông. Xem thêm: chống thấm sàn mái giá rẻ 

Đảm bảo bề mặt nơi tiến hành chống thấm

Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt dài lớn hay xuyên sàn (nếu có) theo rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm.

Chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả nhất Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông (nếu đã được định vị ngay trong quá trình đổ bê tông, nhưng chưa lắp đặt sản phẩm dừng nước), đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm, lắp đặt sản phẩm dừng nước thanh trương nở (Thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.

Trường hợp các sàn bê tông là sàn lệch (khu WC), thì ngoài phần gờ hông bê tông giật cấp, phần gờ hông chân tường bao xây gạch tô vữa ngay bên trên sẽ được xử lý gia cố chống thấm cao thêm tối thiểu 20cm nữa (để tránh nước thấm loang chân tường sử dụng thực tế sau này).

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay.

Trên đây là những lưu ý khi tiến hành chống thấm sàn vệ sinh đem lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả cần lựa chọn các sản phẩm và đơn vị chống thấm uy tín.

LIÊN HỆ CHỐNG THẤM MINH LONG

  • Địa chỉ: Tổ 7 Khu 8, p.Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0979221668
  • Email: Thudanlion@gmail.com

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *