Phương pháp chống thấm sàn mái nào hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Chống thấm sàn mái giá rẻ, uy tín nhất

Phương pháp chống thấm sàn mái nào hiệu quả và tiết kiệm nhất?

Chống thấm sàn mái sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí đang được rất nhiều các các nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm. Bởi như chúng ta đã biết, khi sàn mái bị rò rỉ, thấm dột gây ra rất nhiều hậu quả, đầu tiên sẽ ảnh hưởng tới trần nhà, nước sẽ thấm vào trần gây ra tình trạng bong rộp, ẩm ướt khó chịu Thứ 2 khi sàn mái bị thấm, nước sẽ chảy từ trên xuống tường nhà, đặc biệt nguy hiểm nếu nước ngấm vào khu vực có ổ điện, gây ra tình trạng chập cháy điện.

Thứ 3 sàn mái bị thấm làm độ ẩm tăng lên, tạo điều kiện nấm mốc phát triển, đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thứ 4 mái nhà bị thấm dột sẽ làm hư hỏng móng nhà, tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Chống thấm sàn mái giá rẻ, uy tínCó thể nói mái nhà mà bị thấm thì sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ cấu trúc của ngôi nhà, gây nhiều thiệt hại đáng kể. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp chống thấm sàn mái. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 2 phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhất.

Chống thấm sàn mái bằng màng khò nóng hoặc màng dán lạnh

Bước 1: Quét lớp tạo dính

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng. Lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (Chỉ thi công diện tích lớp tạo dính lót cho diện tích thi công có thể làm trong ngày).

Sau khi lớp tạo dính lót khô (cảm nhận bằng cách sờ lên bề mặt không dính tay) tiến hành dán màng chống thấm, màng chống thấm được nhiều chuyên gia về lĩnh vực xây dựng khuyên dùng nhất hiện nay đó chính là màng chống thấm Sika. Xem thêm: Chống thấm hố thang máy công trình

Bước 2: Dán màng chống thấm Sika

Kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán. Bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới.

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra để chuẩn bị dán và chuẩn bị các dụng cụ đèn khò thổi lên các tấm trải.

Chống thấm sàn mái giá rẻ, uy tínSau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas (Hoạc dán như bình thường với mạng dán nguôi – Màng tự dính). Dụng cụ này sẽ làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được tạo dính lót.

Lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này. Cần thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều. Xem thêm : chống thấm tầng hầm

Tác dụng lực cơ học (sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân) ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Chống thấm sàn mái bằng các sản phẩm dạng quét

Cách chống thấm sàn mái bằng các sản phẩm dạng quét cũng là một trong những cách vừa đơn giản, nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí. Các bước thực hiện cách chống chống thấm sàn mái bằng phương pháp này như sau:

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

Trước khi thi công các sản phẩm dạng quét (gốc xi măng 2 thành phần hoạc gốc bu tin) chúng ta nên bão hòa nước để tránh bê tông háo nước dân đến tình trạng vật liệu chống thấm sẽ không thấm sau vào thân bê tông tạo liên kết (Tránh để đọng nước trên bề mặt bê tông).

Bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng + Sika latex/ latex TH.

Chống thấm sàn mái giá rẻ, uy tínQuét lớp mỏng chống thấm và tiến hành dán lưới thủy tinh bo góc với bê rộng lưới từ 10 – 15 cm.

Bước 2: Thi công chống thấm

Tùy thuộc vào mỗi loại sản phẩm chúng ta nên thi công 2 hoạc 3 lớp để đảm bảo phủ kín bề mặt cần chống thấm.

Thi công các lớp chống thấm vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp sau được quét sau khi lớp trước khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).

Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2

Nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *