Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn, đem lại hiệu quả cao nhất

Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn nhất

Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn, đem lại hiệu quả cao nhất

Quy trình chống thấm hố thang máy ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của việc chống thấm bởi vậy làm thế nào để chống thấm hố thang máy cho đúng, cho chuẩn đang được rất nhiều các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.

Chống thấm hố thang máy là điều kiện bắt buộc trong tiêu chuẩn xây dựng, thi công, lắp đặt thang máy để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thang máy vận hành một cách an toàn. Hố thang máy là một trong những kết cấu thường được thiết kế nằm âm so với cao độ mặt đất tự nhiên. Do đó tác động của nước ngầm, nước thải đến kết cấu là một vấn đề không thể tránh khỏi. Chống thấm hố thang máy là việc làm giúp cho nước ngầm, nước thải không thâm nhập vào trong gây ảnh hưởn17g đến hệ thông máy móc của thang máy. Xem thêm: dịch vụ chống thấm

Tuy nhiên, nếu không có kỹ thuật, quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn thì việc chống thấm sẽ không hiệu quả. Dưới đây là quy trình chống thấm hố thang máy hiệu quả và nhanh nhất giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn nhấtĐảm bảo chất lượng bề mặt bê tông

Việc đầu tiên cần làm trong quy trình chống thấm hố thang máy đó là đảm bảo chất lượng bề mặt bê tông trước khi bàn giao cho công tác chống thấm.

Các công việc cần làm trong quy trình chống thấm hố thang máy này đó là:

Tháo dỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần,…

Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ,..không nên tô trét vữa xi măng, che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm. Xem thêm: chống thấm sàn mái giá rẻ 

Quy trình chống thấm hố thang máy

Chuẩn bị bề mặt chống thấm

Băm, đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,…

Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Xem thêm : chống thấm sàn vệ sinh giá rẻ 

Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng chổi, cọ quét hay máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp.

Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn nhấtTiến hành thi công chống thấm hố thang máy

Quy trình chống thấm hố thang máy bằng màng chống thấm:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bê tông lót. Xem thêm: chống thấm nhà vệ sinh

Bước 2: Quét một lớp Primer cho toàn bộ khu vực hố thang máy. Sau đó tiến hành trải và khò khô lớp   chống thấm hố thang máy.

Bước 3: Cán một lớp vữa bảo vệ lớp màng chống thấm, chờ vữa khô rồi bắt đầu khâu ghép cốp pha đổ bê tông hố PID

Bước 4: Sau khi tháo cốp pha, nên quét thêm một lớp chống thấm Primer.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màng chống thấm cũng hết sức quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của việc chống thấm. Một trong những sản phẩm màng chống thấm được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng khuyên dùng hiện nay đó chính là màng chống thấm Sika Bituseal T – 140 MG và màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG.

Quy trình chống thấm hố thang máy bằng phun thẩm thấu:

Bước 1: Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa sau đó tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố. 

Bước 2: Phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm.

Quy trình chống thấm hố thang máy chuẩn nhấtBước 3: Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.

Bước 4: Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt hố PID thang máy với độ dày từ 2-3mm. Sau khi phung lớp chống thấm đầu tiên khoảng 4 đến 6 tiếng thì tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm.

LIÊN HỆ CHỐNG THẤM MINH LONG

  • Địa chỉ: Tổ 7 Khu 8, p.Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0979221668
  • Email: Thudanlion@gmail.com

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *